Tài khoản của bạn

Cách xóa tài khoản của bạn

3 phút đọcCập nhật 15 tháng 10, 2026

Có bằng các ngôn ngữ khác:简体中文हिन्दीالعربية

Bạn có thể xóa tài khoản bất cứ lúc nào từ menu tài khoản - trên trang web của chúng tôi, hoặc trong ứng dụng iPhone và Android của chúng tôi (Aus Citizenship Test Practice trên Google Play, của AU Software). Tài khoản bị xóa ngay lập tức, được xác nhận bằng mã chúng tôi gửi qua email, và không thể hoàn tác.

Đây là bản dịch tiếng Việt của bài viết gốc bằng tiếng Anh. Bài thi quốc tịch thật chỉ có bằng tiếng Anh. Đọc bản gốc tiếng Anh

Ở đâu

Tài khoản

Đăng nhập, rồi chọn "Delete account"

Mất bao lâu

Ngay lập tức

Không có thời gian chờ

Xác nhận bằng

Mã qua email

6 chữ số, hiệu lực 5 phút

Hoàn tác

Không thể

Bạn luôn có thể đăng ký lại

Trong bài này

Trước khi bắt đầu

Hãy hủy gói đăng ký trước. Cách hủy tùy thuộc vào nơi bạn đã đăng ký:

  • Trên trang web của chúng tôi (thanh toán bằng thẻ): hủy trên trang Subscription trong menu tài khoản trên trang web. Bạn không thể xóa tài khoản cho đến khi gói đăng ký được hủy. Ứng dụng của chúng tôi không có trang Subscription, vì vậy hãy đăng nhập trên trang web để làm việc này.
  • Trong ứng dụng iPhone (App Store): hủy trong phần cài đặt gói đăng ký của Tài khoản Apple (Apple Account) của bạn.
  • Trong ứng dụng Android (Google Play): hủy trong Google Play Store, mục Thanh toán và gói thuê bao (Payments & subscriptions), rồi Gói thuê bao (Subscriptions).

Apple và Google tính phí các gói đăng ký App Store và Google Play, nên việc xóa tài khoản không hủy các gói này - nếu bạn không hủy, chúng sẽ tiếp tục gia hạn.

Khi gói đăng ký đã được hủy, bạn có thể xóa tài khoản ngay - bạn không cần chờ hết tháng đã trả tiền. Thời gian trả phí còn lại sẽ mất khi bạn xóa tài khoản và không được hoàn tiền.

Điều này cũng áp dụng cho quyền sử dụng trọn đời từ khoản thanh toán một lần: quyền đó gắn với tài khoản của bạn, nên sẽ chấm dứt khi tài khoản bị xóa. Một tài khoản mới sẽ bắt đầu với gói miễn phí.

Cách xóa tài khoản của bạn

  1. Đăng nhập và mở menu tài khoản ở góc trên bên phải của trang.
  2. Chọn Delete account. Bạn sẽ thấy phần tóm tắt về ý nghĩa của việc xóa tài khoản.
  3. Gõ DELETE vào ô để xác nhận, rồi chọn Delete my account.
  4. Chọn Send code. Chúng tôi gửi một mã 6 chữ số đến địa chỉ email của tài khoản.
  5. Nhập mã và chọn Delete account. Tài khoản của bạn bị xóa, bạn được đăng xuất, và chúng tôi gửi email cho bạn để xác nhận.

Mã này có để không ai khác có thể xóa tài khoản của bạn từ một thiết bị bạn quên đăng xuất. Mã có hiệu lực trong 5 phút. Nếu không nhận được, hãy kiểm tra thư mục spam; bạn có thể yêu cầu mã mới sau 2 phút.

Những gì bị xóa

  • Tài khoản của bạn, bao gồm địa chỉ email và mật khẩu
  • Lịch sử và kết quả các bài thi luyện tập của bạn
  • Các câu trả lời và câu hỏi bạn đã đánh dấu sao
  • Các mã đăng nhập và mã xác minh chúng tôi đã gửi cho bạn

Thẻ bạn đã lưu cho gói đăng ký trên trang web của chúng tôi sẽ bị vô hiệu hóa bên Square, đơn vị xử lý thanh toán của chúng tôi, nên thẻ đó không bao giờ có thể bị trừ tiền nữa. Nếu bạn đăng ký trong ứng dụng iPhone hoặc Android, thông tin thanh toán của bạn do Apple hoặc Google lưu giữ, không phải chúng tôi.

Những gì chúng tôi giữ lại

Hồ sơ các khoản thanh toán trước đây của bạn - ngày, số tiền và biên lai - vì luật thuế của Úc yêu cầu doanh nghiệp phải lưu giữ chúng. Square cũng lưu hồ sơ riêng về các khoản thanh toán mà họ đã xử lý, theo chính sách bảo mật của Square, và Apple cũng như Google lưu hồ sơ riêng về các giao dịch mua trên App Store và Google Play.

Một ghi nhận ngắn rằng tài khoản đã bị xóa, có ngày nhưng không có địa chỉ email của bạn, để chúng tôi vẫn có thể trả lời câu hỏi về một khoản thanh toán trước đây.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể lấy lại tài khoản sau khi xóa không?

Không. Việc xóa là vĩnh viễn và lịch sử bài thi của bạn không thể khôi phục. Bạn có thể tạo tài khoản mới bất cứ lúc nào, kể cả với cùng địa chỉ email.

Vì sao trang báo tôi cần hủy gói đăng ký trước?

Gói đăng ký của bạn vẫn đang được thiết lập để gia hạn. Nếu bạn đăng ký trên trang web của chúng tôi, hãy hủy nó trên trang Subscription trong menu tài khoản trên trang web, rồi quay lại Delete account. Nếu bạn đăng ký trong ứng dụng iPhone hoặc Android, Apple hoặc Google tính phí gói đó và việc xóa tài khoản không dừng nó, vì vậy hãy hủy trong Tài khoản Apple hoặc trong Google Play Store trước. Hủy trước nghĩa là bạn luôn là người quyết định điều gì xảy ra với gói đăng ký mà bạn đang trả tiền.

Tôi không nhận được mã. Tôi nên làm gì?

Trước tiên hãy kiểm tra thư mục spam hoặc thư rác. Nếu không có ở đó, bạn có thể yêu cầu mã mới 2 phút sau lần gửi trước. Mỗi mã có hiệu lực trong 5 phút.

Tôi nhập sai mã nhiều lần và giờ bị chặn.

Sau quá nhiều lần nhập sai mã, chúng tôi tạm dừng các lần thử mới để bảo vệ tài khoản của bạn - vài phút ở lần đầu, và lâu hơn nếu việc này lặp lại. Hãy chờ đến khi hết thời gian tạm dừng, rồi yêu cầu mã mới.

Tôi không đăng nhập được. Tôi vẫn có thể xóa tài khoản không?

Trước tiên hãy đặt lại mật khẩu từ trang đăng nhập, rồi làm theo các bước ở trên. Nếu vẫn không được, hãy gửi email đến support@citizenshiptest.com.au từ địa chỉ email của tài khoản và chúng tôi sẽ giúp bạn.

CitizenshipTest là công cụ ôn tập và không liên kết với Chính phủ Úc. Bài viết này chỉ là thông tin chung, không phải tư vấn di trú - hãy luôn kiểm tra quy định hiện hành với Bộ Nội vụ tại immi.homeaffairs.gov.au/citizenship.